M Jeremie Courivault

image
La Chaîne des Rotisseurs Bailliage du Vietnam xin vui mừng thông báo rằng Ông Jeremie Courivault, Professional du Vin, đã được đề hạng mục huy chương Đồng cho những công hiến xuất sắc của ông ấy đối với hiệp hội thân yêu của chúng ta. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể trao tặng huy chương danh giá cho Ông Courivault tại Sự kiện Chapitre Induction của chúng tôi sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.
 
Ông Courivault là một công dân Pháp, sinh ra ở Niamey, Niger, Châu Phi. Ông đi học ở Pháp cho đến năm 16 tuổi và sau đó quyết định tự mở cửa hàng của riêng mình, bắt đầu với một cửa hàng trò chơi điện tử nhỏ ở gần trường Lycée Aristide Briand, trường cấp hai của ông ấy, ở thành phố biển yên bình thuộc Brittany, Saint-Nazaire, và sau đó mở rộng sang một địa điểm thứ hai, thành phố Châteaubriant, nơi có dân cư đông đúc hơn.
 
Trong những ngày nghỉ cuối tuần và các kỳ nghỉ, ông thường dành thời gian làm bồi bàn và học việc để tìm hiểu về Thực phẩm và Đồ uống tại Le République Brasserie ở Saint-Nazaire, Pháp, nhưng phải đến khi đi vòng nửa vòng trái đất đến Việt Nam, ông mới thành công, cũng như sự nghiệp của ông mới thực sự khởi sắc.
 
Năm 2000, khi mới 20 tuổi, Jeremie đặt chân đến Hà Nội và ngay lập tức bắt đầu làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn với tư cách là quản lý của nhiều địa điểm khác nhau tại địa phương có thể kể đến như Semi Pub, Ming Ming Café, IBOX, Ha Tay Brewery, Legend Beer.
 
Năm 2003, Jeremie được An Nam group tuyển dụng để điều hành bộ phận thiết bị mới của công ty bán buôn rượu của họ, Warehouse. Ông ấy đã làm việc tại đây kể từ đó và trong hơn 18 năm sự nghiệp của mình, ông đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất, được kính trọng nhất và hiểu biết nhất trong lĩnh vực buôn bán rượu vang của khu vực.
 
Với ngành thiết bị nhà bếp và quầy bar, Ông Courivault đã chăm chỉ học hỏi, đi lại, tiếp thu và trở thành một chuyên gia trong nghề. Một người đàn ông với con mắt tinh tường và được đào tạo chuyên sâu ở thị trường quốc tế, ông có thể xác định hầu hết các đồ thủy tinh tốt ở khoảng cách xa và nhận định nhà sản xuất là ai, mục đích của bình là gì và phân loại rượu, rượu mạnh hoặc đồ uống nào phù hợp nhất với hình dạng của nó.
 
Nhờ những nỗ lực và siêng năng của mình, công việc kinh doanh thiết bị nhà bếp và quầy bar đã thành công vang dội trong ngành và tìm được lối đi riêng trên hệ thống tự động. Năm 2004, Ông Courivault được yêu trải nghiệm một thử thách mới, mở rộng kiến thức hơn nữa, Nam tiến và quản lý cửa hàng rượu Warehouse tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Cách tiếp cận ban đầu của ông đối với rượu vang, không giống như hầu hết những người đồng hương của mình, là thông qua sự cố vấn của Youri Korsakoff và Roger Gaffney, những người đã khuyến khích ông ấy học hỏi, tham gia và thử nghiệm các loại rượu vang của Thế giới mới như Úc, New Zealand và Chile. Với sự hiện diện của họ, Jeremie đã học hỏi được nhiều điều hơn về rượu vang và rượu mạnh.
 
Sau tám năm lừng lẫy giữa Sài Gòn hối hả và nhộn nhịp, đã đến lúc ông được một lần thăng chức trong Warehouse và chuyển về Hà Nội, nơi ông vẫn sinh sống cho đến ngày nay. Kể từ năm 2012, Ông Courivault đã điều hành Warehouse ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam và với sự giúp đỡ của ông, họ đã có thể mở rộng lên đến chín cửa hàng khác trên toàn quốc.
 
Khi được hỏi về lý do gia nhập Hiệp hội la Chaîne, Ông Courivault khá trầm ngâm về Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc, trung tâm sử thi của Đông Nam Á. Ông cảm thấy rằng một Quốc gia, nơi đã từng được ban phước bởi Bacchus, vị thần La Mã, nông nghiệp, rượu vang và khả năng sinh sản, là một nơi thực sự hiểu về đồ ăn ngon, phô mai, bánh mì và tất nhiên là rượu vang. La Chaîne trong sứ mệnh của mình và không ngừng theo đuổi các tiêu chuẩn cao cấp, tìm tòi kiến thức, có thể hồi sinh, khám phá, trau dồi, ứng dụng và tôn vinh kiến thức chuyên môn đã tồn tại trước nhiều đối lập gần đây của khu vực.
 
Chúng tôi có thể thấy rằng Ông Courivault có niềm đam mê mãnh liệt đối với Việt Nam và chúng tôi vinh dự chào mừng ông tham gia Hiệp hội. Xin chúc mừng ông đã giành được huy chương Đồng xuất sắc.