Ms. Claudia Anselmi

image

La Chaîne des Rôtisseurs Bailage National du Vietnam xin trân trọng dành sự đón tiếp nồng nhiệt đến Bà Claudia Anselmi, người đã gia nhập hàng ngũ của chúng tôi với tư cách là ứng cử viên cho cấp bậc Dame de la Chaîne.

 
Bà Anselmi đã có một sự nghiệp khá đa dạng và thú vị, từ kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục cấp cao, đến gia tốc neutron trong cơ sở đồng bộ hóa, tham gia nhóm đã thương mại hóa thành công một loại ánh sáng hồng ngoại đặc biệt có thể phân tích chất liệu vải.
 
Hiện nay, bà Anselmi đang là Tổng Quản lý của một công ty dệt may Ý, Công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên, và là một người yêu thích nghệ thuật, văn học, sân khấu và tất nhiên, đồ ăn thượng hạng. Bà cũng là người nhận được tước hiệp sĩ theo Huân chương Ngôi sao của Ý vì đã làm việc không ngừng nghỉ trong việc quảng bá văn hóa Ý đến thị trường nước ngoài.
 
Bà Anselmi bắt đầu hành trình đến với ẩm thực từ khi còn khá trẻ thông qua lời dạy của bà ngoại. Lớn lên ở miền Bắc nước Ý, bà thích quan sát người chủ nhà hàng mẫu hệ của gia đình mình chuẩn bị những bữa ăn ngon ngày này qua ngày khác. Bà Anselmi cũng đã học được tầm quan trọng của việc nêm nếm gia vị và làm việc với bất kỳ nguyên liệu nào có sẵn vào thời điểm đó.
 
Sau này, khi ở độ tuổi 20, Bà Anselmi đã tham gia vào một vai trò mà giúp bà có cơ cọ xát và gặp gỡ với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất ở Ý. Thông qua những cuộc gặp gỡ này và những chuyến du lịch thường xuyên đến Hoa Kỳ, bà đã có công trong việc thành lập một nhóm chuyên gia đánh giá cao ẩm thực qua món xúc xích trên Đại lộ số 5 mang tính biểu tượng của New York, câu lạc bộ “Panin col Ciccio” (trong tiếng Việt có nghĩa là Câu lạc bộ bánh mì kẹp xúc xích - Hot Dog).
 
Thông qua câu lạc bộ này, nơi bà đã làm việc ở vị trí thư ký trong một thập kỷ đáng kinh ngạc và đầy những sự kiện, Anselmi đã có thể khám phá những điều thú vị chưa từng biết đến. Đầu bếp mới, loại hình thực phẩm mới, nguyên liệu mới và nghệ thuật ẩm thực mới.
 
Ở Châu Á, nơi mà bà đã đặt chân đến vào năm 2008, Anselmi đã mở rộng danh mục của mình bao gồm việc thưởng thức các món ăn Châu Á với các chuyến công tác rộng rãi ở Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc và Việt Nam.
 
Trong suốt nhiều năm, không ngại thử bất kỳ loại thực phẩm nào (tiết kiệm cho một số món ngon có thể bị cấm kỵ.), Bà Anselmi đã nổi tiếng là một người có “chiếc bụng quốc dân”.
 
Khi được hỏi điều gì mà bà đánh giá cao nhất trong việc tham gia la Chaîne, Bà Anselmi đã nhanh chóng tuyên bố rằng mặc dù la Chaîne là một hiệp hội ẩm thực, nhưng rõ ràng là cơ sở thành viên đại diện cho một nhóm người có ít nhất là cùng cách nhìn nhận và đánh giá về văn hóa, trình độ học vấn, đánh giá cao nghệ thuật hiếu khách và sở thích ăn uống cao cấp. Hàng ngày, bà luôn mong muốn được có thêm cơ hội mở mang đầu óc và phát triển tầm nhìn của mình và cảm thấy rằng bà đã tìm thấy một nhóm những người bạn có cùng chí hướng, những người có cùng quan điểm với la Chaîne des Rôtisseurs.
 
Chính vì điều này, chúng tôi xin được trân trọng chào mừng bà Anselmi, và cảm ơn cô bà vì những đóng góp đáng quý cho tổ chức xã hội phi lợi nhuận của chúng tôi. Vive la Chaîne!