M Joon Hyuk Chi

image

La Chaîne des Rôtisseurs Bailliage du Việt Nam trân trọng thông báo đề cử ông M. Joon Hyuk Chi, Cổ đông kiêm Bếp trưởng Nhà hàng LABRI – Oriental Neo Bistro, là Maître Rôtisseur trong Hiệp hội ẩm thực quốc tế nổi tiếng của chúng tôi.

M Chi đến từ Suncheon, một thị trấn nông nghiệp với dân số 250.000 người ở cực Nam Hàn Quốc, nơi được người dân địa phương mệnh danh là 'Thành phố của những người đẹp.' Trong trường hợp bạn đã có cơ hội được dùng bữa tại LABRI Hà Nội, có thể dễ dàng nhận thấy rằng yếu tố di truyền từ nơi này cũng ảnh hưởng đến cách nấu ăn của đầu bếp, nhưng chúng ta đã được trải nghiệm nhiều hơn là chúng ta nghĩ.

Sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, ông M Chi bắt đầu học ngành Điện tại Đại học Seo Kyung, nhưng ông nhận ra mình không hài lòng với lựa chọn này. Trong thời gian đi học, ông đã biết được mong muốn thực sự của mình là được nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của những người mà ông đã nấu ăn và phục vụ họ. Rõ ràng thế giới ẩm thực đã hấp dẫn ông; và cuối cùng ông đưa ra quyết định bước đầu tiên phải đến Osaka để cố gắng hoàn thành mục tiêu đó.

Năm 2017, sau ba năm sinh sống tại Nhật Bản, Bếp trưởng Chi tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Tsuji ở Osaka, và ngay lập tức ông được nhận vào làm việc tại nhà hàng Abysse một sao ở quận Minami Aoyama của Tokyo, nhà hàng được đánh giá là một trong những nhà hàng Pháp tốt nhất tại Nhật Bản vào thời điểm đó.

Năm 2020, Bếp trưởng Chi đính hôn và đến Việt Nam, quê hương của vợ ông là bà Phạm Thùy Linh. Ở Hà Nội, ông Chi đã mở một nhà hàng có thể được mô tả là mang đến phong cách phục vụ quán rượu kiểu Pháp, bầu không khí và ẩm thực hòa quyện hương vị và nguyên liệu phương Đông dưới biểu ngữ của LABRI (nhà hàng ở Pháp) được hiểu là “quán rượu kiểu tân phương Đông”. Không gian tối giản, được thiết kế bởi công ty đối tác kinh doanh của ông, V&M, mang đến cho thực khách cảm giác an toàn và thư thái. Thông thường, các bức tường không được tráng men của nhà hàng sẽ được lót bằng các tác phẩm mới của các nghệ sĩ tài ba, cả hai đều tham vọng và có tiếng, có thể mang lại một cảm giác đặc trưng của một không gian nghệ thuật đương đại.

Đầu bếp Chi, lấy cảm hứng từ Corey Lee, Benu ở San Francisco và công viên Junghyun “JP”, Atoboy ở New York, đã thực sự tạo được sự cân bằng khi kết hợp kinh nghiệm của mình trong quá trình chế biến các món ăn Nhật Bản, Bắc Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Việt Nam. Ông Chi liên tục nỗ lực học hỏi, thử nghiệm và thử các màu sắc, kết cấu và kỹ thuật mới, điều đó cho thấy ông đã tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình. Hà Nội thật may mắn khi có một hiệp hội tiến bộ như vậy và chúng tôi tự hào có đầu bếp Chi trong hiệp hội của chúng tôi.

Xin chào mừng bếp trưởng Joon Hyuk Chi! Vive la Chaîne!