M Dante Brandi

image
La Chaîne des Rôtisseurs Bailliage du Vietnam xin được nồng nhiệt chào mừng Ngài M Dante Brandi, Tổng lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chức danh Chevalier d’Honneur trong tổ chức lâu đời của chúng tôi.
 
Hạng Chevalier d’Honneur là một danh hiệu danh dự, được trao cho một nhân vật quan trọng hoặc người nổi tiếng với sự chấp thuận đến từ Chủ tịch của chúng tôi tại Paris, Pháp. Ngài M Brandi đã nhận được dải ruy băng của mình trong một buổi lễ Chapitre đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh vào Ngày Chaîne Thế giới, 24 tháng 3 năm 2021.
 
Ngài M Brandi là một nhà ngoại giao dày dặn kinh nghiệm với hơn 20 năm làm việc tại nước ngoài, bao gồm các nước như Bulgaria, vương quốc Anh, Hoa Kỳ và hiện nay là Việt Nam. Ông đến Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2018 và từ đó trở thành nguồn cảm hứng mới trong việc quảng bá phong cách sống, thời trang và ẩm thực Ý, lối sống theo những nguyên tắc chuẩn mực tương tự như triết lý Ăn Ngon & Mặc Đẹp của La Chaîne Việt Nam - thưởng thức đồ ăn ngon, với thời trang thanh lịch và phong cách khó quên.
 
Ý thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1973, cả hai nước đều đã chia sẻ những giá trị và chương trình nghị sự về hòa bình và thịnh vượng với một kịch bản toàn cầu. Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới được thành lập vào năm 2014 do thỏa thuận chiến lược giữa Ý và Việt Nam được ký kết vào năm 2013. Trọng tâm lãnh thổ của Tổng Lãnh sự quán là miền Nam Việt Nam, từ Huế đến cực nam của Tổ quốc.
 
Như đã biết, Ý là một cường quốc về ẩm thực, không có gì đáng ngạc nhiên khi nói rằng ngài M Brandi đã yêu thích ẩm thực ngay từ khi còn nhỏ. Ông đến từ miền trung của Ý, gần Địa Trung Hải, và đặc biệt, ông thích hải sản và cá hơn bất kỳ món ăn nào khác.
 
Trong cuộc sống hằng ngày, các dịp lễ, bữa tối, bữa trưa luôn chia sẻ cùng nhau với thú vui tại bàn ăn, sum vầy cùng gia đình và bạn bè. Cũng chính vì lý do này, ngài M Brandi cảm thấy rằng việc quảng bá các món ăn ngon và rượu vang hảo hạng trong cuộc đời ngoại giao của mình không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là một niềm vui tuyệt đối.
 
Khi được hỏi về những quán ăn không thể bỏ qua ở Việt Nam, ngài M Brandi đã nói rằng nước Ý chia sẻ văn hóa ẩm thực đường phố với Việt Nam, nên khung cảnh địa phương có phần đóng góp lớn; Các món ăn đường phố Việt Nam là điều chắc chắn không thể bỏ qua.
 
Đối với các địa điểm đồ Ý yêu thích, với rất nhiều địa điểm ăn uống tuyệt vời ở Hà Nội và Sài Gòn, ngài M Brandi đã đưa suy nghĩ của mình về những ngày tháng tuổi trẻ khi tìm hiểu về sở thích thực sự của mình. Các món ăn yêu thích của ông ấy yêu cầu phải thực hiện vài chuyến đi từ các thành phố thủ đô ở Bắc và Nam đến La Cala của Bep Trung Salvaore Spinali ở Nha Trang và đến Đà Nẵng để thưởng thức ẩm thực tại Maître Rôtisseur Alessio Rasom’s El Peck.
 
Rất tiếc, nhiệm kỳ của ngài M Brandi sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 8 năm 2021 và ông ấy sẽ trở về Rome, Ý. Trong suốt thời gian ở Việt Nam, Chevalier D’honneur Dante Brandi đã luôn là một hình mẫu lý tưởng và thú vị trong việc tạo hình mẫu #anngonmacdep của Việt Nam. Là người thường xuyên tham dự các bữa tối và sự kiện của Chaîne, chúng tôi sẽ thực sự nhớ sự hiện diện của ngài ấy. Chúng tôi cũng chúc ngài Brandi những điều tốt đẹp nhất trong chuyến đi của mình và hy vọng rằng ông sẽ sớm một lần nữa, quay lại thăm chúng tôi.